Chuối Cavendish chín vàng là thực phẩm hỗ trợ giảm cân tuyệt vời!

Bạn có biết các loại chuối, như chuối Cavendish chín vàng, có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân?


Chắc bạn từng nghe người ta phán như “đinh đóng cột” rằng ăn chuối thì rất dễ mập, đặc biệt là những loại chuối dinh dưỡng cao, quả lớn như Cavendish?

Tuy nhiên, theo công bố của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) thì trung bình trong 126g chuối chứa 110 Calo, còn hàm lượng Fat và Cholesterol đều là 0. AMA (Hiệp hội Y khoa Mỹ) cũng đã xác nhận chuối là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Có thể nói, mặc dù không quá lớn nhưng hàm lượng Calo trong chuối Cavendish có thể được sử dụng như một loại thực phẩm thay thế để làm cho dạ dày của chúng ta cảm thấy no khi bụng đang đói. Một ly sinh tố chuối (có sữa tươi) thường xuyên mỗi ngày là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và nhất là không gây béo phì.

Chuối Cavendish và một số loại chuối khác còn được biết là có khả năng trung hòa axit trong dạ dày nên nó làm dịu dạ dày rất tốt. Những người tiêu thụ chuối thường xuyên sẽ có thành dạ dày khỏe hơn người không tiêu thụ chuối thường xuyên.

Thực chất, chuối là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân tuyệt vời vì nó có vị ngọt ngon miệng, hạn chế cảm giác thèm ăn và làm dịu dạ dày.

Ảnh minh họa từ Telugu.boldsky

Chuyên gia dinh dưỡng Laura Flores từ Mỹ cũng từng đề cập đến yếu tố hỗ trợ giảm cân của chuối như đã nói ở trên.

Đồng thời Flores cho biết, chuối còn là nguồn bổ sung chất xơ cần thiết, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Một trong những sai lầm của những người ăn kiêng giảm cân là tránh tất cả những loại thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng mà chỉ ăn rau xanh. Một quả chuối Cavendish có thể cung cấp gần 10% nhu cầu chất xơ hằng ngày cho một người trưởng thành.

Và để có hương vị tốt và dinh dưỡng nhất, hãy chọn những quả chuối Cavendish tươi được trồng chăm sóc tốt từ nông trại sạch, có màu chín vàng, hoặc màu vàng kèm một vài đốm nâu.

Mới đây, UNION TRADING đã chính thức ra mắt thị trường nội địa sản phẩm chuối tươi Cavendish (chuối già giống Nam Mỹ) chín vàng, được cấy mô công nghệ cao – trồng – chăm sóc – thu hoạch – tuyển chọn – phân loại tại farm ở Bình Phước; đóng gói – ủ – bảo quản tại kho tiêu chuẩn ở Bình Dương.

Sản phẩm chuối Nam Mỹ (Cavendish banana) chín vàng của Union Trading

Union Trading Media lược dịch

Nguồn tham khảo:
www.fda.gov/food/food-labeling-nutrition/raw-fruits-poster-text-version-accessible-version
www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/food-features/bananas
helixinternational/reasons-you-should-start-eating-cavendish-bananas
www.livescience.com/45005-banana-nutrition-facts
healthpregnantcy.blogspot.com/2014/08/benefits-of-cavendish-banana

drhealthbenefits.com/food-bevarages/fruits/health-benefits-of-cavendish-banana

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *