Union Trading hướng đến 2000 ha vùng nguyên liệu chuối Nam Mỹ

Để chủ động nguồn cung và kiểm soát chất lượng, công ty Union Trading đang tập trung đầu tư, mở rộng, hợp tác phát triển vùng nguyên liệu chuối già Nam Mỹ. Đến tháng 10/2019, tổng diện tích vùng nguyên liệu chuối của công ty là gần 1000 ha, cụ thể:

-Farm Tây Ninh: 80 ha đang trồng thêm 30 ha

-Farm Bà Rịa: 220 ha

-Farm Đồng Nai: 300 ha

-Farm Củ Chi 300 ha

-Farm Quảng ngãi: 100 ha

Farm chuối của Union Trading tại Bài Rịa đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch

Ngoài ra, Union Trading đang kết nối với nông dân triển khai mô hình hợp tác kiểu mới “mỗi nhà nông là một chủ trang trại” để tăng nguồn hàng chuối xuất khẩu. Mục tiêu, đến năm 2025, Union Trading sẽ sở hữu 2000ha vùng nguyên liệu chuối Nam Mỹ để phục vụ xuất khẩu.

So với các giống chuối của Việt Nam như già hương, chuối cau… thì chuối Nam Mỹ có khả năng sinh trưởng tốt, không kén đất, sạch bệnh, ít đổ ngã, đến vụ đồng bộ với năng suất cao. Với đầu ra tốt, thì trường nước ngoài đón nhận thì chuối Nam Mỹ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

: Chuối của Union Trading đang được di chuyển vào xưởng sơ chế trước sự hài lòng của đối tác nước ngoài

Mỗi buồng chuối Nam Mỹ thường cho cho ra hơn chục nải, nặng khoảng 30 kg, quả chin rất thơm, ăn ngon, đặc biệt là bảo quản được lâu nên phù hợp cho xuất khẩu. Bất kể mùa nào trong năm, chuối Nam Mỹ đều có màu rất đẹp, từ xanh đến chín.

Cuối tháng 9/2019, một đoàn doanh nhân Hàn Quốc đã sang Việt Nam, khảo sát thực tế tại các Farm chuối của Union Trading. Rất hài lòng với năng lực công ty, nên ngay sau đó đối tác đã đặt bút ký hợp đồng nhập khẩu dài chuối Nam Mỹ, mỗi tháng gần 100 container.

Đây là đối tác mới của Union Trading sau các khách hàng đến từ Nhật Bản, Châu Âu…

Ngoài chuối, Union Trading đang xuất khẩu các mặt hàng nông sản khác là thế mạnh của Việt Nam như Xoài, Dừa, Thanh, Bưởi, Khóm, Quế, Than Gáo Dừa, Viên Nén Gỗ … tới các thị trường EU, Mỹ, Trung Đông,…

Một doanh nhân Hàn Quốc (trái) đang trao đổi với Ban giám đốc Union Trading tại Farm chuối Bà Rịa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *